Top 8 món ngon nhất định phải thử khi đến Hokkaido

Thứ tư - 24/04/2024 22:40
Hokkaido, một hòn đảo nằm ở cực bắc của Nhật Bản, thu hút du khách bởi khí hậu mát mẻ và nguồn hải sản tươi ngon. Ẩm thực Hokkaido đa dạng và phong phú, với những món ăn độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trong hành trình khám phá du lịch Nhật Bản.

 

Sushi và sashimi

Chất lượng hải sản tươi sống ở Hokkaido vượt xa mọi nơi khác của Nhật Bản. Có rất nhiều nhà hàng sushi cao cấp đến bình dân để những thực khách sành ăn đến thưởng thức. Du khách đến đây sẽ không phải thất vọng với tay nghề điêu luyện của những đầu bếp nơi đây.

 

Sushi và sashimi được bày trí bắt mắt


Ramen Sapporo

Sapporo là thủ phủ của Hokkaido và là nơi có nhiều món mì ramen ngon nhất Nhật Bản. Mì ramen Sapporo được làm bằng nước dùng miso đậm đà, mì dai cùng với nhiều loại topping như thịt xá xíu, măng menma và trứng luộc. 

 

Uni Ikura Don 

Đây là một món ăn tuyệt vời kết hợp giữa uni (trứng nhím biển) và ikura (trứng cá hồi). Uni mang lại hương vị béo ngậy đặc trưng, trong khi ikura có hương vị đậm đà của biển. Sự kết hợp này tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị, làm say đắm vị giác của thực khách.


Cua tuyết Hokkaido

Cua tuyết là một đặc sản của Hokkaido và được đánh bắt ở biển Okhotsk. Cua tuyết có vị ngọt tinh tế và thịt mềm, du khách đến Nhật Bản có thể thưởng thức theo nhiều cách khác nhau như hấp, nướng hoặc sốt gia vị.
 

Lẩu cua tuyết Hokkaido nóng hổi

 

Jingisukan 

Jingisukan là phiên bản Yakiniku của Hokkaido, một món thịt nướng phổ biến ở Nhật Bản.Thịt được tẩm ướp gia vị rồi nướng trên chảo gang và thường được ăn kèm với rau củ nướng và cơm.

 

Ishikari Nabe

Khi du lịch đến Hokkaido, bạn không thể bỏ lỡ Ishikari Nabe, món lẩu có những lát cá hồi dày và nhiều loại rau được ninh trong nồi nước dùng tảo bẹ và miso. Nồi lẩu Ishikari Nabe nóng hổi đặc biệt phổ biến để thưởng thức trong chuyến du lịch vào mùa đông.

 

Butadon 

Butadon là một bát cơm với thịt heo ninh trong nước sốt ngọt và dùng với đậu xanh phủ bên trên.

Butadon của Hokkaido nổi tiếng với những lát thịt dày, mọng nước, thậm chí còn nhiều thịt hơn cơm. Hãy nhớ thử món ăn này trong các chuyến du lịch Nhật Bản nhé!

 

Dưa lưới Yubari - báu vật của Hokkaido

 

Dưa lưới Yubari

Được biết đến với vị ngọt và hương thơm nồng nàn, bất kỳ ai đã thử loại trái cây tuyệt vời này đều khó có thể quên được hương vị thơm ngọt hấp dẫn. Để thưởng thức hương vị dưa ngon nhất thì bạn nên đến thăm Yubari vào mùa hè. 

 

Đừng quên “bỏ túi” những món ăn hấp dẫn kể trên và chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình tận hưởng hương vị tuyệt đỉnh của Hokkaido trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới.


Để biết thêm chi tiết về Tour Nhật Bản giá tốt và lịch trình cụ thể, tham khảo ngay: https://transviet.com.vn/area/tour-du-lich-nhat-ban-jp
 

Nguồn tin: xaminhchau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây