Xã Diễn Bích tổ chức lễ hội cầu ngư​ đầu năm 2023

Thứ tư - 15/02/2023 17:22
Từ ngày 9 - 10/2 tức là ngày 19- 20 tháng Giêng năm 2023, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu đã tổ chức lễ cầu ngư đầu năm theo phong tục truyền thống.
Xã Diễn Bích tổ chức lễ hội cầu ngư​ đầu năm 2023

Lễ hội Cầu ngư được tổ chức với với 8 nghi thức truyền thống như: lễ khai quang, yết cáo tại đền Cả, rước kiệu, tế thần sông, thần biển, lễ đại tế, đọc chúc văn cầu cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng  mùa màng bội thu, nhân dân sống ấm no và hạnh phúc. Đồng thời tổ chức cho đội tàu ra biển làm thủ tục nhúng giã  với mong muốn ngư dân  ra khơi vào lộng được bình an, đánh bắt được nhiều tôm cá. 

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Một số hình ảnh tại Lễ Cầu ngư


Diễn Bích là địa phương phát triển mạnh nghề khai thác hải sản với  gần 150 tàu thuyền, chủ yếu là tàu có công suất từ 90CV trở lên, sản lượng khai thác hàng năm đạt gần 10.000 tấn. Đây là thứ 2 lễ hội Cầu ngư được tổ chức,  các nghi lễ được diễn ra trang nghiêm, thành kính với sự tham gia của  đông đảo ngư dân và bà con địa phương. Ngoài cầu cho ngư nghiệp phát triển thì đây còn là một nét đẹp văn hóa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các thế hệ tiền nhân đã góp phần xây dựng nghề biển. 

Nguồn tin: Cổng TTĐT huyện Diễn Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây