Minh Châu đón nhận danh hiệu​ xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 ​

Thứ sáu - 24/03/2023 15:51
Sáng ngày 30/12, xã Minh Châu đã tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới NTM năm 2020 của UBND tỉnh Nghệ An. Dự lễ, có đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Nghệ An. Về phía huyện Diễn Châu có đồng chí Phạm Xuân Sánh- Phó chủ tịch UBND huyện.
Minh Châu đón nhận danh hiệu​ xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 ​

Năm 2019, xã Minh Châu được sáp nhập từ 3 xã Diễn Minh, Diễn Bình, Diễn Thắng, trong đó có 2 xã là Diễn Bình và Diễn Thắng đã về đích NTM, chính vì vậy nhiệm vụ đưa xã Minh Châu về đích NTM trong năm 2020, đã đặt ra cho Đảng ủy, chính quyền và nhân dân nơi đây nhiều thách thức. Tuy nhiên với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, xã Minh Châu đã huy động trên 141,5 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 4 tỷ đồng. Tổng thu nhập xã hội năm 2020 đạt trên 578,5 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người 45,5 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 còn 0,96%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87 %, có 11 xóm, 12 dòng họ và 4 đơn vị đạt danh hiệu Văn hóa. Trường Tiểu học và THCS đạt chuẩn Quốc gia. Công tác Quốc phòng- An ninh được đảm bảo.
 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Hằng- Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Minh Châu, trao Bằng khen cho 4 tập thể 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

UBND huyện Diễn Châu cũng đã tặng thưởng cho xã Minh Châu và trao giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc

 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hằng- Phó chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Minh Châu, trao Bằng khen cho 4 tập thể 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM . Lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu cũng đã tặng thưởng cho xã Minh Châu và trao giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM huyện Diễn Châu./.

Nguồn tin: minhchau.dienchau.nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây